PHẢI LO CHO CHÍNH MÌNH

PHẢI LO CHO CHÍNH MÌNH

Thầy Cô là bậc đạo sư,

Là người chỉ lối không tư lợi mình,

Sống sao cho có chữ tình,

Để không hối tiếc cho mình về sau,

Kiến thức, kinh nghiệm truyền trao,

Sức thầy không quản với bao hao gầy,

Trò ơi, hãy nhớ ơn này,

Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy khắc ghi!

(Minh Phát)

PHẢI LO CHO CHÍNH MÌNH 

Thiền sư Ryokan cả đời chuyên chú cho việc Thiền. Một ngày kia Sư được người thân báo cáo việc gia đình, rằng người cháu ruột của Sư bỏ mặc lời khuyên can của họ hàng chỉ dùng tiền bạc cho chuyện trai gái. Các thân quyến của Sư nghĩ rằng với tình trạng này, người cháu thay Ryokan lo quản trị gia tộc thì rồi đây tất cả gia sản của dòng họ sẽ bị tiêu tán hết. Vì vậy, họ mới làm phiền đến Sư để xin ngài phải làm gì với người cháu. 

Cuối cùng Ryokan phải làm một chuyến đi thăm người cháu, một người từ nhiều năm Sư không liên hệ. Người cháu tỏ vẻ rất vui khi gặp lại người bác ruột và mời Sư ở lại qua đêm. Cả đêm Ryokan chỉ ngồi thiền, và vào buổi sáng trước khi ra đi, Sư chỉ nói với cháu: 

-Ta đã già rồi, tay ta đã bắt đầu run. Hãy thắt đôi giày rơm cho ta! 

Người cháu ngoan ngoãn làm giúp Sư. Sư cảm ơn và nói: 

-Con xem đấy, người ta già theo từng ngày, hãy lo cho chính con! 

Thế rồi Sư ra đi, không hề nói một lời về chuyện trai gái hay về việc họ hàng than trách. Nhưng kể từ sáng đó, lòng tham trăng hoa của người cháu cũng tiêu tan hết. 

Chân thành cảm ơn BMG International Education đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội là những người thầy, để truyền trao những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho các bạn sinh viên của trường. Chúng tôi tin rằng, với đội ngũ giảng viên doanh nhân với lòng nhiệt huyết và tận tâm, cùng với sự đam mê học hỏi của các bạn sinh viên, mà nhiều khi đã hết giờ học, nhưng các em vẫn muốn học nữa, học cho đến tận 21h30, hoặc gần 22h00 đêm mới về nhà. Rất đáng khen cho tinh thần hiếu học của các em, và sự tận tụy của quý giảng viên doanh nhân của trường BMG International Education!

Kính chúc tất cả mọi người luôn có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, may mắn, hạnh phúc và thành đạt trong công việc và cuộc sống.

TPHCM, ngày 21/11/2016.

 

Phạm Văn Phát

Copyright © 2016 - 2019 by CONSUMER LINK VIETNAM All rights reserved
Lên trên